» »Unlabelled » Những Sự Thật Hài Hước Của Các Đời Tổng Thống Mỹ

Những Sự Thật Hài Hước Của Các Đời 

Tổng Thống Mỹ

1. George Washington
George Washington được biết đến là người có nhiều tài lẻ, nhưng ít ai biết được ông có hẳn công thức pha chế rượu whisky và có cả một nhà máy rượu. Công thức rượu của ông bao gồm 60% lúa mạch đen, 35% bắp và một chút mạch nha.

2. John Adams
John Adams, tổng thống thứ 2 và Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3 từng là những người bạn thân và thường trao đổi thư từ với nhau. Tuy nhiên họ cũng là đối thủ trong suốt sự nghiệp chính trị. Hai người này chỉ chết cách nhau vài giờ đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày quốc khánh ngày 4/7/1826. John Adams chết ở tuổi 90 tại nhà riêng ở Quinc, Massachusett còn Jefferson chết ở tuổi 83 tại Virginia.

3. Thomas Jefferson
Jefferson và John Adams đã đến thăm nhà của William Shakespeare vào năm 1786. Tại đây, họ làm mẻ một miếng từ ghế của Shakespeare và coi nó như một món quà lưu niệm.

4. James Madison
Tổng thống James Madison vinh dự là sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của Đại học Princeton

5. James Monroe
Monrovia, thủ đô của Liberia, được đặt tên theo vị tổng thống. Ông đã ủng hộ Hiệp hội Chế độ thuộc địa của Mỹ để cho những người nô lệ được giải phóng định cư ở vùng đất này.

6. John Quincy Adam
Ít ai biết được rằng trong suốt nhiệm kì của mình, ông thường thích skinny- dipping (bơi ở truồng) ở sông Potomac mỗi buổi sáng.

7. Andrew Jackson
Jackson đã tham gia vào khoảng 100 đấu tay đôi, hầu hết trong số đó là chiến đấu để bảo vệ danh dự của vợ ông – Rachel ( một người phụ nữ đã có một đời chồng trước đó). Ông đã bị bắn vào ngực trong một trận đấu vào năm 1806 và nhận một viên đạn vào cánh tay trong một cuộc chiến năm 1813.

8. Martin Van Buren
Biệt danh của Van Buren là "Old Kinderhook” bởi vì ông sinh ra ở Kinderhook, NY. Một tài liệu đề cập đến từ "OK" cho rằng nó có nguồn gốc từ khi ông tranh cử. Những người ủng hộ ông đã thành lập câu lạc bộ có tên là “OK Club” để ủng hộ chiến dịch. Ông còn từng không nói được tiếng Anh vì được nuôi dưỡng và trưởng thành trong văn hóa và ngôn ngữ Hà Lan

9. William H. Harrison
Đảng Dân chủ đã tạo ra một chiến dịch bôi nhọ Harrison trong cuộc tranh cử tổng thống khi cố gắng tuyên truyền ông chỉ phù hợp làm một cậu ấm ngồi trong cabin của mình và uống rượu hơn là người điều hành đất nước . Harrison đã thách thức kẻ thù khi lật lại thế cờ bằng một chiến dịch quảng cáo lớn. Bằng thủ thuật quảng cáo hình ảnh với cái chòi gỗ, William H. Harrison đã biến mình dưới mắt cử tri từ cậu ấm của một thống đốc sống trong nệm ấm gối êm thành một anh dân dã sống trong xó rừng. Trong thực tế, William H. Harrison có khu bất động sản rộng 2.000 mẫu Anh và đúng là ông cũng có một cái chòi gỗ nhưng đó là chiếc chòi dựng riêng cho cô dâu mình, làm nhà nghỉ cho tuần trăng mật. Hơn nữa, ông cũng là một cậu ấm đích thực, không sinh trong chòi gỗ mà từ một biệt thự gạch hai tầng ở Berkeley trên bờ sông James thuộc bang Virginia và vào thời điểm tranh cử, ông còn sở hữu một biệt thự to ở Vincennes.

10. John Tyler
Ông là vị tổng thống có nhiều con nhất trong lịch sử nước Mỹ - tận 15 người con. Cho đến bây giờ vẫn còn hai người cháu nội của ông còn sống. Đó là Lyon Gardiner Tyler Jr sinh năm 1924 và Harrison Ruffin Tyler sinh năm 1928.

11. James K. Polk
James Polk, biệt danh là "Young Hickory" mang vai trò ứng cử viên ngựa ô đầu tiên đắc cử đầu tiên. Ông chỉ được coi là một kế hoạch B của đảng sau ứng cử viên Martin Van Buren – người sau này đã thất bại trong việc đảm bảo vị trí của mình.

12. Zachary Taylor
Zachary Taylor là một người cứng rắn - một thiếu tướng trong quân đội và anh hùng của cuộc chiến tranh Mexico-Mỹ. Nhưng kỳ lạ là ông lại chết vì một ly sữa lạnh và mấy trái anh đào - món ưa thích của ông. Những trái anh đào này được cho là đã nhiễm khuẩn tả.

13. Millard Fillmore
Tổng thống Millard Fillmore từng từ chối nhận tấm bằng danh dự của Đại học Oxford với lý do, ông không thể đọc được những gì mà tấm bằng viết bởi nó sử dụng chữ Latin. Ông từng nói rằng: “Người ta không nên nhận một tấm bằng mà mình không thể đọc nổi nó viết những gì”. Và người vợ đầu của ông - Abigail Powers là giáo viên của ông khi là sinh viên của một học viện ở New York.

14. Franklin Pierce
Ông là vị Tổng thống nổi tiếng bởi biệt tài ghi nhớ rất tốt, ông đã đọc thuộc lòng thành thạo bài diễn văn nhậm chức dài 3.000 từ của mình một cách rành rọt. Trong cuộc sống, ông là người nghiện rượu nặng và khá trầm cảm.

15. James Buchanan
Đây bị coi là vị tổng thống kém cỏi nhất trong lịch sử. Tuy nhiên ít ai biết được rằng ông thường xuyên mua nô lệ ở Washington và lặng lẽ giải phóng họ ở Pennsylvania. Tổng thống James Buchanan cũng được cho là bị trầm cảm nặng và là tổng thống đồng tính đầu tiên của Mỹ. Đây cũng là Tổng thống Mỹ duy nhất độc thân khi đang đương nhiệm.

16. Abraham Lincoln
Tổng thống Lincoln rất giỏi trong môn đấu vật, ông luôn được mọi người nể trọng trong lĩnh vực này. Số lần thất bại của ông chỉ là 1 trong số hơn 300 trận đấu thời còn trẻ.

17. Andrew Johnson
Hồi trẻ Andrew Johnson đã được học may như một nghề. Thậm chí cả khi là tổng thống ông vẫn thường xuyên tự may trang phục cho bản thân.

18. Ulysses S. Grant
Ông là một người nghiện xì gà, bình thường một ngày ông phải hút hết ít nhất 20 điếu. Sau chiến thắng trong trận Shiloh ông đã được tặng 10.000 hộp xì gà bày tỏ lòng biết ơn từ người dân. Và cuối cùng ông qua đời vì ung thư vòm họng năm 1885.

19. Rutherford B. Hayes
Đây là vị tổng thống duy nhất bị thương trong cuộc nội chiến. Và ông không chỉ bị thương một lần mà tới tận 4 lần.

20. James A. Garfield
Vị tổng thống này thuận cả hai tay. Cùng một lúc ông có thể viết chữ La tinh bằng tay này và chữ Hy Lạp bằng tay kia.

21. Chester A. Arthur
Chester nổi tiếng với những bộ trang phục hoàn hảo và bộ ria dài quyến rũ rất hấp dẫn phụ nữa. Ông có biệt danh là “Elegant Arthur”. Ông sở hữu tới khoảng 80 cặp quần. Ngoài ra ông đã bán toàn bộ nội thất bên trong Nhà Trắng trước khi phải rời khỏi dinh thự này.

22. Grover Cleveland

Tổng thống Mỹ thứ 22 và 24 đồng thời là Tổng thống duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tục (1885–1889 và 1893–1897). Ngoài ra, ông cũng là Tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên được bầu sau Nội chiến Mỹ. Đặc biệt, Tổng thống Grover Cleveland có sở thích nghe điện thoại và luôn đích thân trả lời các cuộc điện thoại ở Nhà Trắng.

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
This is the last post.

No comments:

Leave a Reply