Tại sao nhẫn cưới lại được đeo vào ngón áp út ?Việc xỏ nhẫn cưới vào ngón thứ tư (ngón áp út) cho đến bây giờ là vì người dân thời La Mã cổ đại tin rằng đó là ngón tay duy nhất mà có đường tĩnh mạch dẫn trực tiếp đến trái tim.

Người Trung Quốc có một cách giải thích rất thú vị như sau:
Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Bây giờ bạn hãy để hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát chúng vào nhau, đồng thời cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón tay.

Bây giờ bạn hãy thử tách hai ngón tay cái, rồi sau đó ngón tay trỏ và ngón út rời nhau ra… Bạn sẽ thấy chúng tách nhau ra dễ dàng. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em bạn cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Thế còn ngón áp út thì sao? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bạn không thể tách rời chúng ra khỏi nhau! Là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời. Cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.
Nhưng đó là cách giải thích của người Trung Quốc, còn ở các nước khác trong nhiều thời kỳ khác nhau, các ngón tay đeo nhẫn cũng thay đổi. Ngón trỏ, ngón giữa và thậm chí là cả ngón cái cũng đã từng được đeo nhẫn cưới.

Theo phong tục của người La Mã, nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út phía bên tay trái vì người La Mã quan niệm rằng ở đây có một mạch máu dẫn thẳng tới tim và họ gọi đó là mạch máu tình yêu, “Vena Amoris” :vui45hj (dịch sang tiếng Anh là Vein of Love). Tuy vậy, các bác sỹ hiện đại phủ nhận chuyện này và cho rằng đây chỉ là một chuyện tưởng tượng mà thôi. Thế nhưng, lý do tại sao nhẫn cưới lại được đeo vào ngón áp út phía bên trái thì vẫn không ai biết tại sao.Trên thực tế, cho tới bây giờ ở các nước châu Âu như Na Uy, Hy Lạp, Nga, Ba Lan, Đức, Bồ Đào Nha … thì nhẫn cưới vẫn được đeo ở ngón trỏ bên tay phải chứ không phải ngón áp út bên tay trái

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply