» » THÚ VỊ VỚI NHỮNG NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI

THÚ VỊ VỚI NHỮNG NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI


Sau đây là một số điều thú vị có thể bạn chưa biết về những người thuận tay trái.

1.Theo các nhà khoa học Mỹ, có 15% dân số thuận tay trái. Trong đó, số lượng đàn ông gấp đôi số phụ nữ.


2.Trong số những thiên tài, tỉ lệ người thuận tay trái cao hơn thuận tay phải - 20% số thành viên của MENSA đều thuận tay trái.


3.Theo một nghiên cứu, những người thuận tay trái giàu hơn 15% so với những người thuận tay phải khi học đại học, và giàu hơn 28% sau khi tốt nghiệp.


4.Những người thuận tay trái có nguy cơ nghiện rượu cao gấp 3 lần những người thuận tay phải.

5.Nếu cả bố và mẹ thuận tay trái, thì con cái họ có tỉ lệ thuận tay trái là 50%. Trong khi đó, nếu bố mẹ là những người thuận tay phải, tỉ lệ con sinh ra thuận tay trái chỉ khoảng 2%.


6.Nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi Tiến sĩ Nick Cherbuin cho thấy những người thuận tay trái xử lý tốt hơn các kích thích từ môi trường bên ngoài. Và không lạ gì, họ có khả năng chơi game tốt hơn.

7.Những người thuận tay trái thường dậy thì muộn hơn những người thuận tay phải từ 4-5 tháng.


8.Sống trong một thế giới với đa số người thuận tay phải, có đến 50% số người thuận tay trái sử dụng chuột máy tính bằng tay phải và 74% sử dụng dao bằng tay phải để ăn.

9.Một điều thú vị, 4 trong số 5 người thiết kế khởi đầu của máy tính MAC thuận tay trái. Và 3 trong 5 người cuối cùng của các đời tổng thống mỹ thuận tay trái (Obama, Clinton, Bush).10.Theo thống kê, những người thuận tay trái có tuổi thọ trung bình ít hơn người thuận tay phải....9 năm

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply