» » » » Club Bohemian Grove (Câu lạc bộ rừng Bohemia)

Club Bohemian Grove (Câu lạc bộ rừng Bohemia) - câu lạc bộ bí ẩn nhất thế giới, nơi quy tụ rặt những công dân Mỹ khét tiếng nhất, với những buổi tụ tập ngoài khuôn khổ chính trường hoạch định các chính sách tác động đến toàn cầu.
-------------------------------------------------------------------------------
Với câu châm ngôn cửa miệng "Weaving spiders come not here", hàm ý: "Tơ nhện không vương vấn nơi đây", Bohemian Club dần trở thành một dạng "hội kín" mà giới tinh hoa chính trị và kỹ nghệ hàng đầu nước Mỹ đều muốn gia nhập, nhất là các chính khách diều hâu thân cận với đảng Cộng hòa. Thật khó mà biết được những nhân vật cộm cán nào từng sở hữu "Gold Card" (Thẻ vàng), thứ "bảo bối" chứng nhận danh tính thành viên "sáng giá" của câu lạc bộ bí ẩn, thông thường phải xếp hàng chờ đến... 40 năm mới hy vọng có được.

Theo lời đồn đại, hiện phân nửa những người giàu nhất nước Mỹ đều "sắm" thẻ vàng, nô nức cùng nhau quy tụ về California trong các dịp hội ngộ thường niên.


Cứ vào khoảng giữa tháng 7 hàng năm, Bohemian Grove Club lại tổ chức các "tour dã ngoại" kéo dài trong nửa tháng ròng, với khu lều trại lẩn khuất dưới gốc những cây bách tùng Sequoia hàng nghìn năm tuổi cao hơn 90m. Trong số họ là giới chính khách chóp bu như 2 cha con cựu Tổng thống George Bush; rồi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld; các cựu Ngoại trưởng Colin Powell và James Baker; nhà ngoại giao khét tiếng - Tiến sĩ Henry Kissinger; cựu Chủ tịch Alan Greenspan Cục Dự trữ liên bang (Fed)...


Tóm lại từ đầu thế kỷ XX đến nay, bất cứ vị tổng thống đảng Cộng hòa nào cũng đều là hội viên của Bohemian Grove Club. Còn trong giới doanh gia tài phiệt quy tụ những gương mặt nổi trội nhất như David Rockefeller, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Đại công ty Dầu mỏ và Khí đốt Exxon Mobil; Samuel Armacost, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Bank of America, cũng là cổ đông lớn nhất của Hãng Năng lượng khổng lồ Chevron hoạt động đồng thời tại 180 quốc gia rải khắp hành tinh; cặp hậu duệ tiêu biểu cho 2 nhà sáng lập Công ty Hewlett-Packard (HP) hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin là Walter Hewlett và David Packard...

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply