» » » PHỤ NỮ NÊN TỰ VỆ NHƯ THẾ NÀO KHI CHỈ MỘT MÌNH?

PHỤ NỮ NÊN TỰ VỆ NHƯ THẾ NÀO KHI CHỈ MỘT MÌNH?

Những lời khuyên hữu ích từ Tiến sĩ Dr-IhabMaher - Chủ tịch trung tâm đào tạo E.Y.A để phụ nữ biết cách tự xử lý những tình huống nguy hiểm khi chỉ có một mình.

1. Khi phụ nữ đi vào thang máy của một tòa cao tầng vào ban đêm và thấy có 1 người đàn ông lạ đang chờ sẵn:
Hãy bấm từng tầng, ví dụ bạn muốn đến tầng 10,hãy bấm tất cả các nút 1-->10. Sẽ không gã nào dám tấn công bạn nếu thang máy
cứ lần lượt dừng và mở cửa ở từng tầng.

2. Phụ nữ phải làm gì nếu bị người lạ tấn công khi đang ở trong nhà chỉ có 1 mình:
Hãy chạy vào bếp, chỉ có mình bạn mới biết nơi để ớt, tiêu, dao và đĩa. Tất cả những thứ đó đều có thể dùng làm vũ khí tự vệ. Hãy vứt đồ đạc chén đĩa về phía kẻ tấn công, đập bể chúng và la to lên. Tiếng ồn chính là điều bọn chúng sợ nhất.

3. Bắt taxi vào ban đêm:
Trước khi vào taxi vào ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe. Sau đó bạn rút điện thoại ra gọi cho gia đình bạn bè kể về việc đang đi taxi số hiệu bao nhiêu chuẩn bị về nhà, dù không có ai bắt máy bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tài xế sẽ không dám làm gì nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn. Hắn càng có áp lực phải đưa bạn về nhà an toàn, kẻ có thể tấn công bạn giờ bất đắc dĩ trở thành người bảo vệ cho bạn nhiệt tình nhất!

4. Phụ nữ phải làm gì nếu tài xế rẽ vào con đường hoặc khu vực vắng vẻ và nguy hiểm:
Hãy dùng dây túi xách hoặc áo khoác quấn quanh cổ tài xế và kéo hắn về phía sau. Chỉ vài giây thì tài xế sẽ ngộp thở. Nếu không có ví hoặc dây thì chỉ cần bạn kéo cổ áo của hắn, những nút áo sẽ làm việc còn lại.

5. Nếu bạn bị theo đuôi vào ban đêm:
Hãy vào một cửa hàng hoặc một ngôi nhà của ai đó và giải thích tình trạng của bạn. Một chốt ATM hoặc ngân hàng có bảo vệ và
camera theo dõi cũng là nơi an toàn cho bạn.
NHƯNG QUAN TRỌNG NHẤT LÀ BẠN PHẢI LUÔN SẴN SÀNG TINH THẦN ĐỂ ỨNG PHÓ TRONG NHỮNG TÌNH HUỐNG XẤU NHẤT ĐỂ TRÁNH BỊ TẤN CÔNG BẤT NGỜ NHÉ.!

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply