» » » CRYING BOY

Một chút bí ẩn đêm khuya nhé 

CRYING BOY

Vào năm 1988, một vụ nổ không rõ nguyên nhân đã thiêu hủy toàn bộ ngôi nhà của gia đình Amos ở Heswall, Anh và trong đống đổ nát còn sót lại, lính cứu hỏa tìm thấy một bức tranh với tên gọi “Crying Boy”. Đây là bức chân dung của 1 cậu bé dễ thương nhưng cậu có vẻ mặt vô cùng buồn rầu và có một giọt nước mắt đang chảy trên má cậu. Điều kì lạ là, bức tranh không hề bị ảnh hưởng vì đám cháy. Trên bức chân dung không hề có một vết cháy xém nào.

Không lâu sau đó ở Bradford, lại có một vụ cháy lớn khác, và một lần nữa bức tranh “Crying boy” được tìm thấy ở hiện trường. Trưởng đội phòng cháy chữa cháy Yorkshire nói với tờ báo Quốc gia rằng họ đều tìm thấy bức tranh kì lạ đó ở những vụ cháy lớn không rõ lí do. Phóng viên hỏi ông liệu bức tranh đó có bị ám và liệu, bằng một cách nào đó, bức chân dung đã gây ra những đám cháy đó nhưng ông từ chối trả lời.Tin về việc bức tranh bị nguyền rủa được tìm thấy trong đống đổ nát của các vụ cháy lớn thường xuyên được đưa lên báo đài, nhưng không một ai biết được rằng cậu bé nào là hình mẫu cho bức chân dung quái quỷ đó. Một nhà khoa học nổi tiếng chuyên nghiên cứu về đề tài tâm linh tên Geogre Mallory thừa nhận rằng ông đã tìm ra được nguồn gốc của bức tranh vào năm 1995. Geogre cho rằng ông đã tìm thấy được người họa sĩ vẽ ra bức tranh đầy tai tiếng này: Franchot Seville, một họa sĩ chuyên vẽ tranh cho các bưu thiếp đã từng sống và làm việc ở Mandrid. Seville nói rằng cậu bé trong tranh là một đứa bé ăn mày ông ta tìm thấy được trên đường phố rộng lớn của Mandrid vào năm 1969. Cậu bé không bao giờ mở miệng nói một lời nào và lúc nào ánh mắt của cậu cũng đượm buồn. Seville lấy hình mẫu của chú bé đó để vẽ nên bức “Crying Boy”, và 1 tu sĩ nói với ông rằng tên của đứa trẻ là Don Bonillo. Cậu đã bỏ chạy sau khi chính mắt mình nhìn thấy bố mẹ của cậu chết thảm trong một vụ hỏa hoạn. Vị tu sĩ khuyên Seville không nên dây dưa với Don vì bất kì chỗ nào Don sống, nơi đó đều bị bốc cháy một cách bí ẩn, dân làng gọi cậu là “Diablo” cũng chính vì lí do đó.

Nhưng Seville không them quan tâm lời của lão tu sĩ mê tín và nhận nuôi cậu bé. Bức chân dung tuyệt đẹp của cậu bé đem lại vô số gia tài cho Seville, nhưng đến một ngày, phòng tranh của ông ta bị bao phủ bởi ngọn lửa đỏ dữ dội, Cuộc sống của Seville sụp đổ trong chớp mắt và ông buộc tội Don rằng chính cậu là người phóng hỏa. Cậu bé khóc lóc và bỏ nhà đi. Từ đó không 1 ai gặp lại cậu bé nữa. Một thời gian sau,tin đồn về việc bức tranh “Crying Boy” của Seville là nguyên nhân của nhiều vụ cháy đã lan rộng khắp Châu Âu và chả còn ai muốn thuê Seville vẽ tranh cho họ nữa vì họ đều nghĩ rằng người họa sĩ này là vận rủi, họ thậm chí còn không dám liếc nhìn tranh của Seville. Vào năm 1976, một chiếc xe bất ngờ bốc cháy sau khi đâm vào tường của một căn nhà tại Barcelona. Nạn nhân đã cháy đen thui và không còn có thể nhận dạng được nữa, nhưng người ta tìm thấy bằng lái xe của người xấu số đó trong đống đổ nát. Phần lớn cái bằng đã bị cháy xén, nhưng mà người ta vẫn có thể thấy rõ tên của người bị nạn được viết trên đó: Don Bonillo-19 tuổi. Liệu đây có phải là cậu bé Don Bonillo xuất hiện trong bức chân dung nêu ở trên không? Chắc chúng ta sẽ không bao giờ biết được điều đó, vì không có một người thân nào đến nhận xác anh cả…

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply