» » » » » 7 ĐIỀU CẦN "HỌC" ...SUỐT ĐỜI

7 ĐIỀU CẦN "HỌC" ...SUỐT ĐỜI ( suy ngẫm )

  • Thứ nhất, “học nhận lỗi”:

Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn.

  • Thứ hai, “học nhu hòa”:

Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Giữ tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn

  • Thứ ba, ” học nhẫn nhục”:

Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ và năng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không.

  • Thứ tư, “học thấu hiểu”:

Thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp, hiểu lầm. Mọi người nên thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, để giúp đỡ lẫn nhau. Không thông cảm lẫn nhau làm sao có thể hòa bình được?

  • Thứ năm, “học buông bỏ”:

Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống, lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

  • Thứ sáu, “học cảm động”:

Nhìn thấy ưu điểm của người khác chúng ta nên hoan hỷ mừng vui cùng cho họ, nhìn thấy điều không may của người khác nên cảm động. Cảm động là tâm thương yêu, tâm Bồ tát, tâm Bồ đề; trong cuộc đời của tôi, có rất nhiều câu chuyện, nhiều lời nói làm tôi cảm động, cho nên tôi cũng rất nỗ lực tìm cách làm cho người khác cảm động.

  • Thứ bảy, “học sinh tồn”:


Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đễ với người thân.

Kể chuyên đêm khuya @@ - Những điều thú vị

Một đôi hôn nhân bỗng nhiên xảy ra tranh cãi. Tình yêu giữa họ đã từ lâu không được đầm ấm. Ngày nào cũng họ cũng cãi nhau. Nhưng họ không nỡ chia tay vì có đứa con.
Và cuối cùng sự kiên nhẫn của người chồng mất đi, ông đã giết vợ mình. Giấu cái xác đi, ông nói với hàng xóm rằng vợ đã đi về quê mà không gọi về cho mình.
Thế mà có một điều rất lạ. Đứa con, thiếu người mẹ, vẫn không cảm thấy sự cô đơn. Ông hỏi đứa con của mình:
- Này con, con không thấy buồn thiếu mẹ à?
- Không, không hề. Mẹ vẫn đang ở nhà mà.
- Cái gì? Đâu?
- Mẹ vẫn đang ôm bố sau lưng suốt mà.

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply