» » » » » CÂU CHUYỆN BÚT CHÌ VÀ CỤC TẨY

Bạn có biết....cuộc đời bạn...đôi khi...lại giống như....

CÂU CHUYỆN BÚT CHÌ VÀ CỤC TẨY ( Suy Ngẫm

- Bút chì: Con xin lỗi!
- Cục tẩy: Vì cái gì thế, con yêu? Con có làm gì có lỗi đâu!
- Bút chì: Con xin lỗi vì Mẹ phải chịu đau đớn vì con. Bất cứ khi nào, con phạm phải sai lầm, Mẹ lại luôn ở đó sửa sai giúp con. Nhưng khi Mẹ làm điều đó, Mẹ lại làm hại chính mình. Cứ mỗi lần như thế, Mẹ lại ngày càng nhỏ bé và yếu ớt hơn.
- Cục tẩy: Điều đó đúng! Nhưng bé ơi, Mẹ chẳng phiền đâu. Con nhìn xem, Mẹ được tạo ra vốn để làm việc này mà. Mẹ được tạo ra để giúp con bất cứ khi nào con phạm phải sai lầm. Mặc dù Mẹ biết ngày nào đó Mẹ sẽ mất đi và con sẽ thay thế Mẹ bằng người khác nhưng Mẹ vẫn rất vui với những gì Mẹ đã làm. Vậy nên, đừng lo lắng nữa nhé! Mẹ không muốn nhìn thấy con buồn đâu.!


Cha Mẹ cũng giống như Cục tẩy này vậy và con cái là những cây Bút chì. Họ luôn có mặt vì bọn trẻ và sửa chữa những sai lầm của chúng. Thỉnh thoảng vì điều đó, họ phải chịu đau đớn, họ trở nên “bé” đi (già đi và thậm chí chết đi). Và dù cho bọn trẻ rồi sẽ tìm thấy một ai đó khác thay thế (vợ -chồng), Cha Mẹ vẫn rất hạnh phúc vì những gì họ đã làm cho con cái mình.

Suốt cuộc đời mình, bạn luôn là cây bút chì. Nếu cứ liên tiếp mắc sai lầm trong cuộc đời, một ngày nào đó, còn lại với bạn sẽ chỉ là những vụn tẩy và những kỷ niệm mà bạn có với Cha Mẹ.


Mong sao “Bút Chì” biết viết cho đúng để “Cục Tẩy” được kéo dài cuộc sống!

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply