» » » » HARRY POTTER- NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ

HARRY POTTER- NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ

1. Có hơn 1000 chiếc chai lọ trong lớp học pha chế thuốc. Mỗi một chai đều được dán nhãn và người ta bỏ vào đó nhiều thứ khác nhau dù rằng chúng quá nhỏ để bạn có thể nhìn thấy rõ đó là thứ gì.

2. Tất cả những thứ dược liệu mà các nhân vật trong phim uống thực chất chỉ toàn là súp và nước hoa quả. Những vị yêu thích của diễn viên là: cà rốt và ngò thơm.

3. Tất cả những cuốn sách trong văn phòng thầy hiệu trưởng Dumbledore đều là…những cuốn danh bạ điện thoại. Chúng được làm cho cũ đi bằng cách phủ một lớp bụi dày lên đó.

4. Thanh kiếm Gryffindor là hàng thật được mua lại từ một buổi đấu giá. Các nhà thiết kế sau đó phải dành hàng tuần nghiên cứu những mẫu kiếm thời trung cổ để tạo ra một thanh kiếm hoàn hảo nhất.

5. Trường sinh linh giá được sáng tạo ra bởi nghệ sĩ Miraphora Mina, người lên ý tưởng cho các đạo cụ được sử dụng trong phim. Những kinh nghiệm của cô được lấy từ người mẹ làm thợ kim hoàn.


6. Những cây kim trên chiếc đồng hồ nhà Weasley thực ra là những cái kéo có gắn thêm ảnh của các diễn viên lên tay cầm.

7. Tất cả những vật dụng trang trí trong Bộ phép thuật đều được làm từ…bìa các tông.

8. Hơn 40 chú mèo con đã được mang đến “buổi chụp hình mèo” để sau đó người ta dán những tấm ảnh ấy lên những chiếc đĩa trang trí trong văn phòng “mụ” Umbridge. Điều thú vị là sau khi quay phim, tất cả những chú mèo đó đều được nhận nuôi.

9. Các tầng trên của chiếc xe bus “Hiệp sĩ” quá nặng, đến nỗi người ta phải tăng khối lượng tầng dưới lên 4 tấn để nó không bị nghiêng đổ. Cả một khu dân cư ở Luân Đôn đã bị khoanh vùng ngăn cách để đoàn làm phim có thể quay được những cảnh có chiếc xe bus “Hiệp sĩ” trong hơn 1 tuần. Cũng vì chiều cao quá khổ mà chiếc xe này không thể đi trên bất kì cây cầu nào.


10. Tất cả những cảnh quay bên ngoài Howart đều sử dụng mô hình của tòa lâu đài. Phải nhờ đến sự làm việc cật lực của 40 nhân viên trong thời gian hơn 7 tháng để làm ra nó. Chỉ riêng cái cầu dẫn vào trường cũng phải tốn 3 tháng để hoàn thiện. Cảnh tuyết bên ngoài tòa lâu đài thực ra là muối; sau đó người ta phải dọn dẹp thật sách bởi nếu để quá lâu khi muối tan ra sẽ làm hỏng hoàn toàn mô hình.

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply