» » » » » CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG "MOI TIỀN"

{THÔNG TIN} CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG "MOI TIỀN".

CSCĐ, 113, Trật Tự, CA. Phường có được phạt xe không gương, không đèn?

Theo Khoản 4 Điều 68 Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì lực lượng CSCĐ KHÔNG có thẩm quyền xử phạt một số lỗi như không gương chiếu hậu, không xi nhan, không bật đèn chiếu sáng, v.v....

Khi bị CSCĐ bắt lỗi này thì một số bạn bị "dọa" là "Không có thẩm quyền phạt nhưng có quyền bắt và bàn giao về CAP để phạt".Về vấn đề này các mem chú ý như sau :

Theo Khoản 4 Điều 68 Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì các lực lượng CSCĐ, Cảnh sát 113, Cảnh sát Trật tự, Công an Phường đều chỉ có thể xử lý một số lỗi nhất định giống nhau.

Tức là Công an Phường (Hay kể cả Cảnh sát 113) cũng không có thẩm quyền xử phạt các lỗi không gương, không xi nhan, không bật đèn khi trời tối. Vậy nên khi CSCĐ nói đưa về CAP chỉ là chiêu "dọa" để "moi tiền". Vì có đưa về CAP thì lực lượng này cũng không có quyền phạt bạn.

Ngoài ra không có quy định nào cho phép áp giải người vi phạm giao thông về CAP trừ khi có dấu hiệu vi phạm hình sự (Ví dụ: Mang theo súng, dao kiếm, công cụ hỗ trợ, tài sản trộm cắp, hoặc có hành vi chống người thi hành công vụ).

Vậy nên các mem khi bị "dọa" cần tỉnh táo và bảo vệ quyền lợi của bản thân. Việc các bạn cãi lại CSCĐ khi họ bắt láo, bắt sai thẩm quyền không phải là hành vi "Chống người thi hành công vụ". Vậy nên đừng sợ mà chịu thiệt rồi mất tiền oan cho những "con sâu tham lam" này.


Theo :{Pháp luật & Xã Hội}

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply