» » » Huyền thoại boxing Muhammad Ali

Nếu là dân mê đấm bốc, hẳn bạn đã từng nghe về Muhammad Ali - Tay boxing huyền thoại người Mỹ.Ông từng 3 lần giành chức vô địch quyền anh hạng nặng thế giới và một lần dành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Ali được các tạp chí thể thao bình chọn là "vận động viên của thế kỷ" với thành tích thi đấu: 56 trận thắng và chỉ có 5 lần bại. Không chỉ là một tay đấm cừ khôi, ông còn là nhà từ thiện, nhà hoạt động xã hội và là một biểu tượng văn hóa ở Mỹ. 

Năm 1968, vì từ chối gia nhập quân đội Mỹ để đến tham chiến ở Việt Nam, mà Muhammad Ali đã bị tước mọi danh hiệu, bị đình chỉ giấy phép hoạt động và suýt phải hưởng án tù 5 năm. Phải 3 năm sau, ông mới được phép trở lại võ đài. Và trong suốt 3 năm đó, ông đã đi khắp nước Mỹ để nói về sự phi lý của cuộc chiến tranh mà Mỹ đang thực hiện tại Việt Nam.

Đây là hai câu nói rất nổi tiếng của Muhammad Ali: "Tôi không cãi nhau với Cộng Sản. Không Cộng Sản nào gọi tôi là "mọi đen" cả!"; "Tại sao tôi phải đi 10 nghìn dặm để thả bom lên đầu những người Việt Nam vô tội, trong khi ở Mỹ còn nhiều người da đen bị đối xử tệ bạc?". Cho dù bị nhiều người phỉ báng, Ali nói rằng ông vẫn không hối tiếc vì những gì mình đã làm.

  • Trong ảnh là Muhammad Ali với số tiền thưởng nhận được sau một chiến thắng năm 1964.
Clip :

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply