» » » » » Uống trong chai nhựa bỏ tủ lạnh có bị ung thư không ?

Thông tin gốc:

"KHÔNG NÊN BỎ QUA THÔNG TIN NÀY !

Hầu hết các gia đình đều có thói quen dùng bình nhựa đựng nước lọc rồi bỏ vào tủ lạnh làm mát hay để đông đá. Khi ở nhiệt độ thấp, nhựa sẽ tiết ra độc tố dioxin. Đây là một chất cực độc và là nguyên nhân chính gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Không chỉ vậy, thành phần nhựa còn chứa các chất như bisphenol A(BPA), Phthalates... Các chất này rất gây hại cho con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Bisphol A có thể khiến thai nhi chết non hoặc phát triển dị dạng. Trẻ mới sinh dùng nhiều đồ nhựa như bình uống sữa sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển."
________________________________Xin nhắc lại, thông tin trên bạn vừa đọc là tin vịt.
Lời giải thích:

  • Không có dioxin trong nhựa. Các loại nước khoáng, giải khát hay nước hoa quả người ta thường sử dụng bình được làm bằng chất Polyethylene terephthalate (PET hoặc PETE). Không có một bằng chứng khoa học nào cho rằng bình nước bằng PET sẽ tiết ra dioxin khi gặp lạnh cả (nếu có dioxin thật, mà các nhà nghiên cứu tin rằng là không có). Dioxin là một nhóm hợp chất tạo ra ở nhiệt độ cực cao (khoảng 371°C), chứ không phải ở nhiệt độ trong phòng và tủ lạnh. Tất cả chỉ là tin đồn, hoàn toàn không có dioxin trong nhựa. Thêm nữa là việc làm lạnh thường là để chống hóa chất tiết ra. Hóa chất không phân tán dễ dàng trong nhiệt độ thấp.
  • Vì vậy các bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì về chuyện sử dụng nước lạnh trong chai nhựa.
  • Việc uống nước ấm trong chai nhựa cũng không thành vấn đề, tuy nhiên có một nhóm hợp chất được gọi là Phthalates, được thêm vào để làm chai nhựa dẻo hơn, nếu làm nóng nhựa thì bạn có thể làm tăng hợp chất Phthlates từ chai nhựa gây rối loạn nội tiết ở con người và động vật vì Phthlates là chất không thân thiện với môi trường.
  • Còn những loại bình được làm từ bisphenol A (BPA) dùng để sử dụng nhiều lần, ví dụ như bình nước cho vận động viên xe đạp, cho trẻ nhỏ, BPA có hại và liên quan đến ung thư ở động vật qua nghiên cứu, điều này khiến BPA bị cấm sử dụng để làm đồ dùng nhựa cho trẻ em và làm nhiều người cố gắng tìm bình nước thể thao không BPA hơn, tất nhiên là có những loại bình nước thể thao không làm từ BPA.
Nguồn : Những điều bí ẩn

Xem thêm nhiều bài viết hay tại: http://www.nhungdieuthuvi.info/


Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply