» » » » "Con có muốn hủy hôn không?"

“Con có muốn hủy hôn không?”


Con gái kết hôn là một chuyện đáng vui mừng nhất của gia đình, nhất là đối với người mẹ. Có người mẹ nào lại không muốn con gái mình được sống vui vẻ hạnh phúc suốt đời. Thế nhưng ngay tại hôn lễ của cô con gái ruột, người mẹ mẹ đã đứng lên phát biểu cho tất cả anh em họ hàng nghe, bắt đầu và kết thúc đều bằng một câu hỏi: “Các con có muốn hủy hôn không?”

Đây là một chuyện kì lạ trước nay chưa từng xảy ra, hành động của mẹ không chỉ khiến tất cả mọi người có mặt trong đám cưới đều giật mình hoảng sợ, mà còn khiến gia đình nhà chồng suýt chút nữa thì hủy hôn thật:

“Kính chào anh em họ hàng, chào tất cả bạn bè của cô dâu chú rể. Cảm ơn tất cả mọi người đã sắp xếp công việc để đến dự lễ cưới con gái tôi.

Thân là một người mẹ, tận tay chăm sóc con gái trưởng thành, rồi đến bây giờ nhìn con gái xây dựng cho mình một gia đình riêng, còn gì hạnh phúc hơn? Đối với một người mẹ, như vậy đã là quá đủ rồi.
Tuy nhiên, tôi thật sự không muốn nói những câu đại loại như “Chúc 2 con hạnh phúc đến lúc đầu bạc răng long” hay “Vợ chồng hòa hợp, mọi sự tốt lành”. Mà đầu tiên mẹ chỉ muốn hỏi 2 con một câu: “Cho đến giờ phút này các con có muốn hủy hôn không?”Câu hỏi của mẹ vợ khiến tất cả mọi người có mặt trong lễ đường bàng hoàng, không khí bắt đầu căng thẳng và không ai hiểu vì sao trong ngày trọng đại này mẹ lại hỏi một câu như vậy. Gia đình bên chồng có vẻ không vừa ý vì họ nghĩ mẹ cô gái không tôn trọng con trai mình.

Chờ một hồi lâu, cô dâu chú rể lên tiếng: “Bọn con sẽ không hủy hôn đâu”. Lúc này mẹ mới nói tiếp:
Kết hôn là quyết định của 2 con dựa trên tình yêu mà 2 con đã xây dựng bao lâu nay. Các con đã nhất quyết không muốn hủy hôn thì hôm nay mẹ chỉ muốn dặn dò hai con 3 việc thế này:

Thứ nhất, các con phải luôn ghi nhớ hôn nhân không phải 1+1=2 mà là 0,5+0,5=1.
Bắt đầu từ hôm nay, mỗi người các con cần phải giảm bớt cái tôi cái nhân của mình đi một nửa. Cần chuẩn bị trước tâm lý thỏa hiệp và nhường nhịn nhau. Có như vậy 2 con mới có được một gia đình hạnh phúc. Các con còn trẻ, có thể ban đầu đều bị sự sắc sảo thông minh của đối phương thu hút, nhưng sau này không tránh khỏi chính sự sắc sảo thông minh đó sẽ gây tổn thương cho nhau. Mẹ cũng đã trải qua hơn nửa cuộc đời, và muốn nói với 2 con rằng “hãy giấu đi sự sắc sảo của mình, bao dung, nhẫn nhịn lỗi lầm của đối phương. Đó cũng chính là bí quyết để giữ được hạnh phúc gia đình.

Thứ hai, tình yêu không tồn tại mãi mãi, nó cũng có giới hạn riêng.
Dù là trước hay sau khi kết hôn, mỗi người các con đều có những mối quan hệ riêng của mình. Đôi khi cũng cần phải giữ cho mình chút bí mật riêng tư, dù là vợ chồng cũng không nên cái gì cũng kể cho nhau nghe, như vậy mới giữ được sự cuốn hút với nhau. Tạo cho đối phương khoảng không gian riêng tư cũng chính là cho mình sự tự do cần có.
Hãy luôn nhớ rằng, hôn nhân không phải là chiếm hữu mà là sự kết hợp với nhau. Khi có nhiều mối liên hệ nó sẽ trở thành một thể không thể tách rời. Đây chính là bí quyết thứ 2 “tôn trọng lẫn nhau”.

Thứ ba, gia đình không phải là nơi có thể nói lý lẽ, càng không phải chốn để tính toán thiệt hơn. Gia đình là nơi chỉ nói đến tình yêu.
Chẳng phải người đời có một câu như thế này sao “Nếu đàn ông là gió thì phụ nữ là cát, gió thổi cát đi đâu thì cát sẽ đến đó, cát bị thổi đến đâu thì gió nhất định sẽ bay theo đó”. Vì thế, cho dù xảy ra bết cứ xích mích nào dù nhỏ hay to, 2 con cũng không bao giờ tách ra khỏi nhau được. Hãy bình tĩnh suy nghĩ, xem xét vấn đề và xin lỗi đối phương, xin lỗi trước không có nghĩa rằng con là người có lỗi, mà nó chứng tỏ rằng con vẫn còn yêu và rất cần đối phương. Hôn nhân là cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, nếu chuyện gì cũng lôi lý lẽ ra để bàn thì sẽ khiến cả 2 người cùng bị tổn thương.

Đó là tất cả những gì mẹ muốn nói với các con. Bản thân hạnh phúc cũng chính là gia đình hạnh phúc. Hãy suy nghĩ kĩ trước những quyết định của con, nếu ngay bây giờ đây một trong 2 đứa cảm thấy không thể thực hiện được những gì mẹ nói ở trên thì hối hận vẫn còn kịp, mẹ hỏi lại lần nữa:“Các con có muốn hủy hôn không?

Mẹ phát biểu xong cả lễ đường dường như im lặng không một tiếng động, rồi sau đó tất cả mọi người cùng đứng lên vỗ tay không ngừng. Con gái và con trai cùng đồng thanh: “Bọn con nhất định sẽ hạnh phúc!!!”

Thực ra, mẹ vợ chỉ muốn khuyên con gái nên sáng suốt trong cuộc sống vợ chồng, lấy mẹ ra làm gương để rút kinh nghiệm cho mình. Và dạy con một vài bí quyết để nắm giữ hạnh phúc gia đình.


Những lời của mẹ đúng là những bài học quý giá cho con gái.

Have a Nice Day !

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply